Ăn trái cây sấy khô có tốt không?

Trái cây sấy là trái cây đã loại bỏ gần như toàn bộ lượng nước thông qua các phương pháp sấy. Các loại trái cây sấy dẻo khác đôi khi ở dạng kẹo bọc đường thường bao gồm xoài, dứa, quả nam việt quất, chuối và táo. Vậy ăn trái cây sấy có tốt không? Bạn hãy cùng Naturix Farm – Đặc sản Đà Lạt tìm hiểu nhé!

 Lợi ích của trái cây sấy khô

Một miếng trái cây chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, nhưng cô đặc trong một gói kích thước nhỏ. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Do đó, một khẩu phần có thể cung cấp tỷ lệ lớn lượng tiêu thụ hàng ngày của nhiều loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như folate.

Chất chống oxy hóa polyphenol có liên quan đến lợi ích sức khỏe như cải thiện lưu lượng máu, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, giảm tổn thương oxy hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Trái cây sấy thường chứa rất nhiều chất xơ và là một nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là polyphenol. Một số trường hợp ngoại lệ, hàm lượng vitamin C có thể giảm đáng kể khi sấy  trái cây.

Nho khô giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Nho khô là một loại trái cây sấy chứa chất xơ, kali và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Nho khô có giá trị chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) từ thấp đến trung bình và chỉ số insulin thấp. Điều này có nghĩa là việc ăn nho khô không gây ra sự đột biến lớn về lượng đường trong máu hoặc insulin sau bữa ăn. Các nghiên cứu cho thấy nho khô có thể mang đến một số lợi ích sức khỏe như:

  • Hạ huyết áp
  • Tăng cảm giác no
  • Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
  • Giảm các dấu hiệu viêm và cholesterol trong máu

Nho khô có thể là một trong những loại trái cây sấy khô an toàn đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim nếu ăn với liều lượng vừa phải.

Chà là khô có thể tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Chà là khô có vị ngọt ngào chứa nhiều chất xơ, kali, sắt và một số hợp chất thực vật. Trong số tất cả các loại trái cây sấy khô, chà là khô là một trong những nguồn chất chống oxy hóa phong phú nhất, góp phần làm giảm thiệt hại của quá trình oxy hóa trong cơ thể. Chà là khô có chỉ số đường huyết thực phẩm thấp nên không gây ra đột biến lớn về lượng đường trong máu.

Chà là đã được nghiên cứu có ích cho mẹ bầu và chuyển dạ. Khi bạn ăn chà là thường xuyên trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể giúp tạo điều kiện cho cổ tử cung giãn nở, cũng như giảm các cơn chuyển dạ giả. Chà là cũng được phát hiện trên động vật và ống nghiệm cho thấy có thể chữa vô sinh ở nam giới, nhưng nghiên cứu này hiện vẫn chưa có nhiều cơ sở để kiểm chứng.

 

Trái cây sấy khô mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe nhờ vào hàm lượng cao các dinh dưỡng, tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều để tránh các tác hại về sức khỏe.

#naturixfarm #anvatvanphong #anvatsaigon #ansapsaigon #dacsandalat #anvat #traicaysay #ditimthanhriviu

Cảm ơn các bạn đã theo dõi 

Trân trọng 

Naturix Farm – Đặc sản Đà Lạt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *