Giảm cân nhờ trái cây sấy khô.

1.Trái cây sấy khô chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng:

Thực phẩm sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi tự nhiên, tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Nói đơn giản, là bạn ăn hết 2kg sầu riêng tươi thái lan, thì hàm lượng dinh dưỡng chỉ bằng 110gr sầu riêng sấy khô.

Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Riêng hàm lượng vitamin C chỉ giảm ít sau khi sấy khô.

Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn trái cây sấy khô ít có xu hướng tăng cân hay nói đúng hơn là ăn trái cây sấy sẽ giúp giảm cân so với ăn trái cây tươi khi ăn cùng khối lượng tuy nhiên có nhiều dưỡng chất hơn, nhất là các thành phần chống oxi hóa và kháng viêm.

2.Đối với người muốn giảm cân:

Do trái cây sấy khô qua chế biến đã được loại bỏ nước, nên hàm lượng calo cao hơn so với trái cây tươi, nếu tiêu thụ quá nhanh quá nhiều dễ dẫn đến tăng cân. Theo MayoClinic, trái cây sấy khô còn dễ khiến bạn ăn quá nhiều, do đó dễ khiến bạn phát phì.

Đây cũng là tình trạng dễ dàng gặp phải ở nhiều người, bởi loại thực phẩm này cực kỳ hấp dẫn. Vừa có vị thơm, vị ngọt lại đa dạng nên ăn không biết chán. Nhiều người dùng trái cây đã sấy khô làm đồ ăn vặt thường xuyên, đặc biệt là các loại trái cây thái lan như: sầu riêng sấy khô, măng cục sấy…Trong khi đó, thanh long sấy là loại thực phẩm của các phòng tập Gym ở Mỹ vì cung cấp nhiều lượng calo giúp người tập không cần phải ăn thêm thực phẩm nào, khi ăn các loại trái cây khô thì nên tránh tiếp tục bổ sung thêm các thực phẩm chứa đường khác.

 

Khuyến cáo của Naturix Farm – Đặc sản Đà Lạt là không ăn nhiều một loại trái cây mà nên ăn nhiều loại trái cây vì hàm lượng dinh dưỡng mỗi loại là khác nhau và nên ăn một lượng nhỏ mỗi ngày. Đặc biệt, trái cây được sấy khô rất cần thiết cho những người cần bổ sung chất xơ mà lại không thích ăn rau xanh.

 

Tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

Bạn có thể rinh ngay các loại đặc sản Đà Lạt tại Naturix Farm – Đặc sản Đà Lạt  nhé

 

#naturixfarm #anvatvanphong #anvatsaigon #ansapsaigon #dacsandalat #anvat #traicaysay #ditimthanhriviu

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trân trọng 

Naturix Farm – Đặc sản Đà Lạt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *